Tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi tại phố gỗ

Thứ bảy - 04/11/2017 21:37
Tết trung thu, phố gỗ tổ chức buổi vui chơi dành cho trẻ em với màn múa lân độc đáo, làm lồng đèn và phát quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi tại phố gỗ

Tết Trung thu được xem là một trong những ngày tết dành cho Thiếu nhi và được trẻ em mong chờ nhất. Những chiếc đèn ông sao lung linh với nhiều màu sắc, mâm ngũ quả đẹp mắt và những màn múa rồng điêu luyện, náo nhiệt… Chắc chắn sẽ được các em thiếu nhi vô cùng thích thú. Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên cả nước, phố gỗ chúng tôi cũng tổ chức sự kiện Trung thu dành cho trẻ em với mục đích sẽ để lại trong tuổi thơ của bé những kỷ niệm tốt đẹp về ngày lễ này.

trung thu pho go


Sự kiện được tổ chức tại cơ sở Phố Gỗ có địa chỉ là 242 + 283 + 285 Thoại Ngọc Hầu, P. Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 03/10/2017 tức là ngày 14/08/2017 âm lịch. Nhiều phụ huynh đã dẫn con em của mình đến phố gỗ để hòa chung không khí vui vẻ ngày tết trung thu. Chúng tôi sẽ giới thiệu các sự kiện đã diễn ra tại phố gỗ.

Sự kiện được tổ chức vào buổi chiều và bắt đầu sự kiện là cuộc tranh tài làm lồng đèn ông sao. Cuộc tranh tài cần có phụ huynh trợ giúp vì có nhiều đồ vật cần đảm bảo an toàn cho trẻ em. Đầu tiên các em được cung cấp một bó tre đã được chẻ sẵn với kích thước như nhau, 1 chai keo, 3 tờ giấy nilon màu, 1 chiếc kéo, 1 chiếc dao nhỏ, 1 đoạn dây. Thể lệ cuộc thi rất đơn giản, em nào làm được chiếc đèn ông sao đẹp nhất sẽ được tặng một món quà. Cuộc tranh tài đã diễn ra vô cùng sôi nổi khi có nhiều ý tưởng trang trí lồng đèn sang tạo đã được các em nghĩ ra. Sau 1 giờ tranh tài cuối cùng thì bé Trần Thị Thu cùng với mẹ là Nguyễn Thu Hà đã giành được giải nhất một cách xuất sắc.

Tiếp sau cuộc tranh tài làm lồng đèn thì chúng tôi đã mời một đội lân lớn để biểu diễn những màn múa lân điêu luyện. Nghe những tiếng hò reo, những tiếng cười của các em mà những người phụ huynh chúng tôi cũng vui theo. Và phố gỗ chúng tôi càng cảm nhận được sự ý nghĩa của việc mà chúng tôi đang làm.
 

mua lan


Sau màn múa lân nào nhiệt và vui vẻ chúng tôi tiếp tục tổ chức các trò chơi mang tính tập thể để các em hòa đồng hơn. Trò chơi tập thể đầu tiên là kéo co với mỗi bên là 8 em và đội chiến thắng sẽ nhận được 8 phần quà. Trò chơi thể chất này càng đem không khí trung thu trở nên vui nhộn hơn. Tiếp theo chúng tôi tổ chức trò chơi đập nồi, các em phải bịt mắt và nghe hướng dẫn của phụ huynh để đập trúng nồi, ở trong mỗi chiếc nồi đều có 1 phần quà dành cho người đập bể được chiếc nồi đó.

Cuối cùng sự kiện, phố gỗ chúng tôi đã phát cho các em những phần quà như bánh trung thu, sữa, kẹo,… và những người phụ huynh chúng tôi cũng như các em đã ngồi lại với nhau vừa ăn bánh trung thu vừa hát những bài hát thiếu nhi, không khí rất vui vẻ và ấm áp. Khoảng 9h30 sự kiện kết thúc vì ngày mai các em còn phải đi học. Đây sẽ là một mùa trung thu khó quên đối với các em và cả những người phụ huynh như chúng tôi.

Một mùa trung thu vô cùng ý nghĩa !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Facebook Chat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây