Sự khác nhau giữa Sofa gỗ và Sofa nệm phần 1

Thứ năm - 30/11/2017 08:46
Sofa là công cụ đón tiếp khách tuyệt vời đối với mỗi gia đình, tuy nhiên có hai loại ghế Sofa là Sofa nệm và Sofa gỗ khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn.
Sản phẩm Sofa nệm hiện đại
Sản phẩm Sofa nệm hiện đại
Sofa là sản phẩm nội thất đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Bạn có thể dễ dàng thấy những Sofa cao cấp được đặt tại những căn phòng khách. Đây được xem là công cụ tiếp khách hoàn hảo nhất, mục dù vô cùng thông dụng nhưng Sofa lại có hai loại khiến khách hàng vô cùng khó khăn trong việc lựa chọn. Hai loại Sofa đó là Sofa nệm và Sofa gỗ, mỗi loại có nhưng ưu và nhược điểm khác nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những ưu điểm và mặt hạn chế của mỗi loại để khách hàng có thể lựa chọn được mẫu Sofa phù hợp nhất.
 

Sự khác nhau giữa Sofa nệm và Sofa gỗ
 

1. Chất liệu sản phẩm

sofa bankieng17
Ảnh sản phẩm Sofa nệm
 

Thứ nhất là về mặt chất liệu của hai loại ghế Sofa. Sofa nệm sẽ có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn khi có các chất liệu như vải, nỉ, giả da, da thật,... Mỗi loại lại có những mức giá khác nhau nên bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như túi tiền để có thể lựa chọn phù hợp. Trong Sofa nệm thì da thật là chất liệu có giá thành cao nhất trên thị trường, phù hợp với những ngôi sang trọng và cao cấp.

Tham khảo thêm: Bàn ghế sofa phòng khách đẹp

Sofa gỗ thì có hai loại gỗ chính để bạn lựa chọn là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Trong gỗ tự nhiên thì bạn có khá nhiều lựa chọn vì gỗ vô cùng đa dạng. Chúng ta có thể kể đến một số loại gỗ chuyên được sử dụng làm Sofa gỗ như sồi, hương, óc chó, gõ đỏ. Mỗi loại có những ưu điểm và cách nhận biết khác nhau, nên tùy vào sở thích của mỗi gia chủ mà bạn sẽ lựa chọn.
 

2. Tuổi thọ sản phẩm 

sofa bangkieng5
Sản phẩm Sofa nệm hiện đại

Tuổi thọ sản phẩm cũng ảnh hưởng đến tâm lý người mua. Một số gia đình thì thích sử dụng những sản phẩm có thời gian sử dụng lâu. Chính vì thế chúng tôi sẽ nói về tuổi thọ của những sản phẩm để bạn dễ lựa chọn hơn. Ngoài ra, tuổi thọ của sản phẩm cũng có một phần là cách bảo quản của gia đình bạn.

Ghế Sofa gỗ sẽ có tuổi thọ cao hơn Sofa nệm. Như các bạn đã biết gỗ tự nhiên có đặc điểm là cứng và chắc nên thời gian sử dụng sử dụng sẽ vô cùng lâu. Theo thông thường một bộ Sofa gỗ có thời gian sử dụng lên đến 30-50 năm, một số loại gỗ hiếm thì thời gian sử dụng lên đến 70 năm.

Ghế Sofa nệm thì thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn khoảng từ 5-10 năm là cần phải đổi mới. Chính vì Sofa nệm xuống cấp rất nhanh nên nhiều gia đình cũng hơi lo ngại về vấn đề tốn kém tiền bạc cho mỗi lần đổi mới.
 

3. Giá cả sản phẩm

sofago
Sản phẩm Sofa gỗ cao cấp

Giá cả sản phẩm thì với những chất liệu cao cấp như da thật và gỗ tự nhiên thì không khác nhau là mấy. Tuy nhiên, những chất liệu khác lại có sự khác nhau rất lớn.

Sofa nệm ngoài da thật ra thì còn nhiều chất liệu khác để bạn có thể lựa chọn. Những chất liệu này giá thành cũng khác nhau nhưng lại vô cùng bình dân, đây cũng là lí do mà nhiều gia đình lựa chọn Sofa nệm cho gia đình của mình.

Sofa gỗ ngoài gỗ tự nhiên thì còn gỗ công nghiệp. Mặc dù là gỗ công nghiệp giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên nhưng so với các chất liệu khác ở Sofa nệm thì giá thành cùng còn khá cao.

Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế cũng như sở thích để khách hàng có thể chọn được mẫu Sofa phù hợp với gia đình mình.

Bài viết của chúng tôi sẽ tạm dừng tại đây. Chúng ta sẽ tiếp tục tham khảo thêm sự khác nhau giữa Sofa gỗ và Sofa nệm ở phần 2 của bài viết nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của phogovip.vn chúng tôi !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Facebook Chat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây